อาหารประเภทนํ้าจิ้ม

ก็จะได้ออกมาเป็นน้ำยำหน้าตาแบบนี้อ่ะค่ะ    ถ้ายังไม่ใช้ทันที หรือยังไม่ใช้ภายใน 2-3 ชั่วโมง  ก็ใส่กล่องหรือขวดแช่ตู้เย็นไว้ก่อนนะคะ   เก็บได้เป็นสัปดาห์  แต่ความอร่อยจะอยู่ที่ประมาณ  5 วันค่ะ ^_^ 
*** ถึงตรงนี้ลองชิมดูว่าน้ำยำเผ็ดตามที่เราชอบไหม  ถ้าเผ็ดน้อยไปก็เติมพริกลงไป แล้วปั่นต่ออีกสักแป๊บนะคะเมื่อเราได้น้ำยำมาแล้ว เราก็จะมาลองทำยำหลายๆ  แบบ
ที่มา https://www.pim.in.th/sauce/1197-spicy-salad-sauce

2 ความคิดเห็น: